BÀI TUYÊN TRUYỀN” TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI”

Tháng Mười 17, 2017 9:03 sáng

Chủ đề:”Học tập để phát triển quê hương đất nước  ”.

          Kính thưa các vị đại biểu, kính thưa các thầy giáo, cô giáo;

Cùng toàn thể các em học sinh yêu quý!

“Dân tộc Việt Nam vốn thông minh và hiếu học”. Từ xa xưa, các thế hệ người Việt Nam luôn coi trọng việc học, coi học tập là nền tảng cho mọi thắng lợi .Truyền thống quý báu đó đã được hình thành, hun đúc và phát triển trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc.Trên nền truyền thống quý báu đó đã có biết bao những bậc hiền tài làm rạng danh non sông,đất nước.

Đỉnh cao của sự kết tinh, tỏa sáng đó là Chủ Tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Trong tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về giáo dục, tự học và học tập suốt đời là một luận điểm quan trọng và xuyên suốt. Nói như vậy để tất cả chúng ta thấy được hiệu quả cụ thể, thiết thực của việc học tập suốt đời.

Quá trình tự học từ lúc còn ở độ tuổi mầm non, đến tiểu học, THCS,THPT, đại học và mãi mãi cho đến hết cuộc đời.

Như vậy việc học tập để nâng cao trình độ dân trí là một trong những động lực thúc đẩy sự hình thành nên con người mới, những công dân có hiểu biết, có trí tuệ để có thể thích ứng với sự phát triển của xã hội hiện đại- xã hội dựa trên nền tảng của nền kinh tế tri thức. Đồng thời góp phần định hướng cho người dân, tùy thuộc vào trình độ dân trí, nghề nghiệp và điều kiện sống có thể tiếp cận được với tư tưởng,tri thức phù hợp,hữu ích nhất cho cuộc sống.

Hôm nay, trong không khí tưng bừng phấn khởi của cả nước, trường mầm non Nà Phặc phối hợp cùng  với UBND thị trấn Nà Phặc và các trường trong địa bàn thị trấn long trọng tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017 với chủ đề ” Học tập để phát triển quê hương đất nước”.Tôi nhiệt liệt chào mừng các vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể học sinh  các Trường đã tham dự và hưởng ứng học tập suốt đời.

Kính thưa toàn thể buổi lễ!

“Tiếp tục đẩy mạnh  việc học tập suôt đời” nhằm  mục đích nâng cao nhận thức cho CB – GV – NV trong nhà trường về học tập suốt đời và hưởng ứng tinh thần xây dựng xã hội học tập tại địa phương, chia sẻ những kinh nghiệm về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập.Giúp cho CBGV – NV trong nhà trường nâng cao khả năng và tinh thần học tập, tìm tòi học hỏi các phương pháp tốt nhất để giáo dục trẻ thuận tiện, phù hợp với nhu cầu của từng độ tuổi.

Tạo cơ hội cho trẻ được tham gia học tập, sinh hoạt, giúp trẻ có kiến thức, kỹ năng giao tiếp mạnh dạn, nâng cao kỹ năng sống cho trẻ hiểu biết về các lĩnh vực trong đời sống xã hội và biết cách phòng chống các tai nạn, thương tích trong nhà trường.

Tuần lễ học tập suốt đời  là hoạt động hằng năm nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân, công đồng dân cư về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập. Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm nay với chủ đề: ” Học tập để phát triển quê hương đất nước .Tuần lễ sẽ được tổ chức từ ngày 02 đến ngày 08/10/2017, trong đó lễ khai mạc Tuần lễ tổ chức vào thứ  , ngày 0  /10/2017 tại Trường .( Hình ảnh buổi lễ phát động HTSĐ)

Các hoạt động trong tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm nay sẽ tập trung đẩy mạnh ứng dựng công nghệ thông tin trong hoạt động.Tổ chức các chuyên đề giáo dục về sức khỏe, dân số, giáo dục pháp luật, hướng dẫn phòng cháy, chữa cháy cho đội ngũ CB GV – NV và  cộng đồn: nghe thời sự chính trị; Nêu gương  điển hình  trong học tập để nâng cao chất lượng cuộc sống :           Khuyến khích và tạo điều kiện để các cơ sở giáo dục xây dựng, thu thập  những kiến thức, chính sách pháp luật, những nội dung kiến thức phục vụ cho CSSK và  PCTTTTqua  sách, báo điện tử, và đăng trên trang web thông tin của nhà trường để tuyên truyền và làm dữ liệu .

Có thể nói : Việc học tập suốt đời – Là chìa khóa của mọi thành công là cốt lõi của đổi mới giáo dục, đặt nền móng cho sự phát triển quê hương đát nước  ngày mai tươi sáng hơn.

Cuối cùng xin kính chúc quý vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo mạnh khỏe, hạnh phúc, chúc các em học sinh học giỏi, chăm ngoan, chúc tuần lễ ưởng ứng học tập suốt đời thành công tốt đẹp.

                                                          Nà Phặc , ngày   tháng 10 năm 2017

                                                                            HIỆU TRƯỞNG

 

 

                                                                             Hoàng Thị Vân